A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền măng non chủ điểm tháng 11 "Tri ân thầy cô" - LĐ TH&THCS Hòa Bình

          Nếu như cha mẹ cho ta sự sống, cho ta thấy được ánh sáng cuộc đời thì thày cô giáo lại là những người cho ta tri thức, cho ta những hành trang vững trắc để cho ta thành một công dân tốt. Thầy cô cho ta những điều kiện cần thiết để bay cao, bay xa đến những chân trời mới lạ để trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Xin kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn !

Ai nâng cánh ước mơ cho em
Là thày cô không quản ngày đêm
Ai dạy dỗ chúng em nên người
Là thày cô em ghi nhớ suốt đời

Câu hát tuyệt vời đó đã đi sâu vào tiềm thức của bao thế hệ học sinh rồi làm đẹp thêm truyền thống tôn sư trộng đạo của dân tộc. Một ngày mới bắt đầu, chúng ta lại đến trường để đón nhận thêm tri thức mới. Nhưng chúng ta đến trường không chỉ học kiến thức văn hóa mà chúng ta tới trường còn để học làm người. Đạo làm người mà bất cứ học sinh nào cũng phải khắc cốt ghi tâm. Đó chính là lòng biết ơn thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai vô cùng đáng kính.
          Nếu như cha mẹ cho ta sự sống, cho ta thấy được ánh sáng cuộc đời thì thày cô giáo lại là những người cho ta tri thức, cho ta những hành trang vững trắc để cho ta thành một công dân tốt. Thầy cô cho ta những điều kiện cần thiết để bay cao,
bay xa đến những chân trời mới lạ để trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước.

Tháng 11 đã đến rồi, mỗi chúng ta lại cùng nhau hướng về ngày hội của các thầy các cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong buổi phát thanh tuyên truyền măng non hôm nay, thay mặt cho đội tuyên truyền măng non của Liên đội tôi  xin gửi tới các bạn một chương trình đặc biệt, ngàn hoa việc tốt kính tặng các thầy các cô.

Ngày hội nhà giáo Việt Nam sắp đến rồi cũng là lúc kết thúc những ngày tháng 10 với biết bao hoạt động sôi nổi và bổ ích; Với chủ điểm của tháng 10 “Chăm ngoan học giỏi”, nhiều chi đội đã cố gắng đáng kể trong các phong trào tự học, tự rèn luyện và các phong trào hoạt động của đội đề ra. Điều đáng chú ý hơn cảc là nề nếp truy bài 15 phút đầu giờ được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, thể dục  và ca múa hát tập thể được tiến hành thường xuyên, toàn liên đội đã thực hiện tốt các nội quy quy định của nhà trường và của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh  .

Hiện tượng học sinh nghỉ học không có lí do đã không còn, mỗi đội viên đã tự khép mình vào khuôn khổ, đến trường đồng phục quần áo gọn gàng và thực hiện đúng nghi thức đội, cho đến nay phong trào ngày “Sạch trường, đẹp lớp” được 100% sao nhi đồng và đội viên hưởng ứng nhiệt tình, liên đội làm tốt công tác lao động vệ sinh chăm sóc các bồn hoa cây cảnh, giữ cho khuôn viên trường lớp xanh – sạch -đẹp.

 Các bạn thân mến !

Từ lịch sử xa xưa tục ngữ Việt Nam có câu “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” câu tục ngữ đã vang vọng, lưu truyền từ đời này sang đời khác đã khắc sâu vào trong tâm trí mỗi con người Việt Nam chúng ta tạo nên truyền thồng “Tôn Sư trọng đạo”

Kính thưa các thầy, các cô! chúng em được sinh ra và lớn lên dưới mái trường thân yêu có sự thương yêu, dạy bảo và dìu dắt chúng em, từng nét chữ đầu tiên, thầy cô đã chắp cho chúng em đôi cánh thần tiên, dạy cho chúng em biết điều hay lẽ phải, biết vâng lời thầy cô, cha mẹ, giúp đỡ bạn bè, biêt làm nhiều việc thiện. Qua bao ngày tháng dạy dỗ chúng em thầy cô không quản ngại khó khăn vất vả luôn quan tâm chăm sóc tới những mầm non thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dân ta có câu “Không thầy đố mày làm nên” câu ca đó như còn ngân vang mãi trong tiềm thức mỗi con người Việt Nam, thật cảm động làm sao khi nghĩ lại những ngày đầu cắp sách đến trường, thầy cô đã dìu dắt chúng em ân cần như người mẹ hiền, đã dạy dỗ chúng em khôn lớn trở thành những con người phát triển toàn diện về Đức- Trí -Thể- Mĩ.

          Các bạn ạ! sắp đến ngày hội của thầy cô rồi, không biết các bạn thì sao ch liên đội trường Tiểu học và trung học cơ sở Hòa Bình  thì có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra đấy! Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, ban chỉ huy liên đội đã xây dựng toàn bộ chương trình, nội dung hoạt động cụ thể trong tháng 11 này. Tháng 11với chủ điểm “Tri ân thầy cô” liên đội đã phát động phong trào thi đua học tập tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, với những giờ học hay, ngày học tốt dành những bông hoa điểm, những bài và sản phẩm hoàn thành tốt dâng lên thầy cô, các hoạt động phong trào như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng sẽ được các bạn tham gia nhiệt tình và sôi nổi, các chi đội đã thành lập đội văn nghệ của lớp dành những thời gian thích hợp để tập luyện những tiết mục văn nghệ đặc sắc để tham gia dự thi văn nghệ với chủ đề “Thầy cô và mái trường” cấp trường và không thể không nói đến một công trình thiết thực của các chi đội, những tấm lòng kính trọng của học trò gửi gắm tình cảm của mình vào trong các tiết học để thi đua chào mừng các thầy các cô.

Trong dịp này nhà trường còn phát động các bạn thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp. Bên cạnh đó ngoài gi học chúng em còn bổ sung, chăm sóc những bồn hoa cây cảnh trang trí lớp học, và còn rất nhiều những hoạt động khác như thi bóng đá, thi cờ vua; tổ chức các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy dây, nhẩy bao bố,...

Các bạn hãy cùng nhau thi đua học tập dành nhiều hoa điểm tốt, nhận xét tốt kính tặng các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11 nhé !

Các bạn thân mến !

Chương trình phát thanh của đội tuyên truyền măng non của liên đội trừơng tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Bình đến đây là hết rồi.

Thân ái chào các bạn !

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 1.659
Năm 2020 : 37.442
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới