A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nhận từ hội thi "Viết chữ đẹp" cấp trường năm học 2020-2021 trường TH&THCS Hòa Bình

 Cha ông ta ngày xưa có câu “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

       Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”.

       Thấm nhuần những lời nói đó của cố Thủ tướng và xác định được mục tiêu rèn nét chữ, nết người, mỗi một giáo viên trường TH&THCS Hòa Bình đã tích cực miệt mài luyện tập để nét chữ của mình ngày càng đẹp hơn. Từ đó, có cơ sở hướng dẫn, giáo dục học sinh phát triển toàn diện trong nhà trường, như: Lòng kiên trì, tính cẩn thận, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói - chữ viết của dân tộc mình.

       Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường xuyên với mục tiêu duy trì và phát triển phong trào rèn luyện chữ viết cho giáo viên và học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, “Nét chữ là nết người”,

Để trở thành một giáo viên tiểu học thì tiêu chí đầu tiên phải là viết chữ đẹp. Chữ các cô đẹp mới có thể uốn nắn nét chữ cho học sinh. Vì vậy trường TH&THCS Hòa Bình tổ chức cuộc thi  viết chữ đẹp cho giáo viên nhằm ghi lại những ấn tượng đẹp cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và xã hội, cũng là dịp để giáo viên của trường trau dồi kinh nghiệm, tích cực rèn luyện chữ viết.

Với suy nghĩ đơn giản: Học sinh rèn chữ viết đẹp thì giáo viên càng phải rèn chữ viết đẹp hơn. Thầy cô là chuẩn mẫu của trò, hơn nữa theo Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT, GV không chấm điểm số cho HS mà hoàn toàn thay vào là lời nhận xét phù hợp nên chữ viết của cô giáo lại càng cần đúng quy định, chân phương và đẹp...

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, từ đầu năm học các cô giáo đã tranh thủ thời gian cuối giờ để luyện viết bảng lớp cho nhanh và đẹp hơn. Các tiết dạy trong giờ giáo viên cũng cố gắng thể hiện nét chữ đẹp hơn, rõ ràng hơn cho HS dễ đọc và quan sát. 

Hội thi Giáo viên viết chữ đẹp năm học 2020 - 2021 của trường TH&THCS Hòa Bình đã tạo ý thức và thói quen trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bảng cho giáo viên; phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên chăm lo rèn luyện chữ viết, duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh cấp tiểu học. Hội thi đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong mỗi giáo viên. Tôi tin rằng, phong trào Viết chữ đẹp của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 mà nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh trong cuộc thi

 

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 05 : 879
Năm 2021 : 23.223
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới