A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường TH&THCS Hòa Bình.

Sau lễ phát động được diễn ra vào cuộc họp hội đồng và giờ chào cờ đầu tuần, các thầy giáo, cô giáo của trường TH&THCS Hòa Bình chính thức bước vào đợt Hội giảng sôi nổi nhằm hướng tới dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-20,  Nhà giáo Việt Nam 20/11 và hội giảng chọn giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021.

Hưởng ứng lời phát động của Ban Giám hiệu nhà trường, 100% giáo viên giảng dạy ở tất cả các khối lớp đã đăng ký thực hiện lên tiết dạy ở tất cả các bộ môn như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên & Xã hội, Lịch sử, Địa lí, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục… khối TH. Khối THCS với tất cả các môn: Toán, Văn, Anh, Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, tin học, thể dục, âm nhạc, mĩ thuật….

         Hội giảng năm nay của trường TH&THCS Hòa Bình mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị khi mỗi tiết dạy không chỉ đơn thuần hoàn thành mục tiêu truyền tải kiến thức mà còn có rất nhiều hoạt động phụ trợ, huy động được sự tham gia của học sinh nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các con trong giờ học.

Thông qua những trò chơi bổ ích thường được đưa vào thời điểm đầu giờ, giữa giờ và gần cuối giờ, các con học sinh có cơ hội vận dụng kiến thức vừa học và nhanh chóng ghi nhớ rất kĩ nội dung bài

Những tiết dạy có nhiều hoạt động sôi nổi đều được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao khi luôn tạo ra không khí thân thiện, vui vẻ trong giờ học, giúp học sinh có tư tưởng thoải mái và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, học sinh ở các tập thể lớp được tham gia Hội giảng cũng rất tích cực hoàn thành nhiệm vụ mà thầy cô giáo đặt ra, tự tin và chủ động thể hiện “vai trò lãnh đạo” trong mỗi nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh việc thể hiện đúng nội dung kiến thức, sự thành công của các giờ Hội giảng có được còn là nhờ khả năng vận dụng linh hoạt và thành thạo công nghệ thông tin trong việc xây dựng bài giảng điện tử của giáo viên, thường xuyên lồng ghép những hình ảnh minh họa sinh động, giúp nâng cao hiệu quả truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Với sự tham dự đầy đủ của Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo của hai cấp học, sau mỗi giờ Hội giảng, toàn thể hội đồng nhà trường đều tham gia nhận xét, đóng góp ý kiến cho mỗi tiết dạy để đi đến thống nhất và tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất cho từng phân môn. Qua đó có thể thấy, Hội giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ giáo viên nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của đồng nghiệp, mang đến những giờ dạy tốt, giúp học sinh có được những tiết học hiệu quả, thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả Hội giảng, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ lựa chọn và bồi dưỡng những gương mặt giáo viên xuất sắc đại diện cho trường TH&THCS Hòa Bình tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện vào tháng 12 sắp tới.

       Tính đến thời điểm hiện tại, Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đi được 2/3 chặng đường và chỉ còn không đầy 2 tuần nữa, sự kiện kỷ niệm ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo sẽ chính thức diễn ra. Chúc cho các thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục cống hiến những giờ dạy sôi nổi, chất lượng và hấp dẫn. Chúc Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường TH&THCS Hòa Bình  diễn ra thành công tốt đẹp!

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 878
Năm 2021 : 23.222
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới