Kế hoạch công tác Đội TNTPHCM tháng 10 - Liên đội TH&THCS Hòa Bình

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 10

Chủ đề: “Chăm học, chăm ngoan”

Kính gửi: BGH trường TH&THCS Hòa Bình

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BGH trường TH&THCS Hòa Bình. Liên đội xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đội trong tháng 10 như sau:

1. Từ ngày 05 đến ngày 10/10/2020 thực hiện kế hoạch tuần 5

- Duy trì nền nếp thi đua của Liên đội.

- Lớp 5B điều hành chương trình chào cờ đầu tuần tháng 10.

- Phát động chủ điểm tháng 10: Chăm học, chăm ngoan” và kế hoạch hoạt động tuần 1 tháng 10.

- 9A, 5B tuyên truyền về chủ điểm tháng 10 vào giờ chào cờ sáng thứ hai.

- Duy trì phong trào “Ngày Xanh – Sạch – Đẹp” vào sáng thứ tư hàng tuần với khối TH, chiều thứ 5 hàng tuần với khối THCS.

- Phát động phong trào “Hoa điểm tốt tặng mẹ, tặng cô” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

+ 100%  đội viên khối THCS dành nhiều điểm 9, điểm 10 trong sổ đầu bài và các bài kiểm tra trong tháng.

+ Khối Tiểu học thi vẽ tranh “Hoa tặng mẹ, tặng cô”

- Khối 5 nộp nội dung sân chơi Rung chuông vàng khối TH cho PHT duyệt vào sáng thứ 4. (Mỗi tháng 1 khối, tổ chức vào tuần 2 hàng tháng, bắt đầu từ khối 5), nộp cho TPT vào sáng thứ 6 để chuẩn bị cho sân chơi vào sáng thứ hai tuần 6.

- Phát động phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”. Các lớp lựa chọn sách, truyện để giới thiệu hoặc kể câu chuyện theo nội dung lớp lựa chọn đúng với phong trào phát động. Nêu được bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện và tấm gương sáng đã giới thiệu hoặc kể bằng các hình thức khác nhau vào các giờ chào cờ đầu tuần (mỗi câu chuyện khoảng 7 phút)

+ Khối THCS: Tham gia tuần 8: chi đội 9A.

(Lần lượt các tuần sau: 9B, 9C, 8A, 8B, 8C, 7A, 7B, 6A, 6B)

+ Khối Tiểu học: Tham gia tuần 8: Chi đội 5A

(Các tuần sau: 5B, 4A, 4B, 4C, 3A, 3B, 3C, 2A, 2B, 2C, 1A, 1B, 1C)

- Phát động cuộc thi khéo tay hay làm với chủ đề: “Cắm hoa nghệ thuật” với khối THCS để có những bình hoa trang trí lớp học vào giờ chào cờ ngày 19/10/2020.

- Phát động thi trang trí lớp đẹp chào mừng ngày Phụ nữ VN 20/10 cả hai khối TH và THCS.

+ Lịch chấm trang trí lớp khối THCS vào thứ 5 ngày 9/10. BGK: 2 đc tổ trưởng và P.TPT đi chấm.

+ Khối TH vào chiều thứ 4 ngày 14/10. BGK: 3 đc tổ trưởng, TPT đi chấm.

- Tổ chức Đại hội Liên đội vào 15h30 phút chiều thứ 4 ngày 7/10/2020.

Thành phần: Mời BT Đoàn xã, BGH, CTCĐ, 15 đc GVCN từ khối 4 đến khối 9.

2. Từ ngày 12 đến ngày 17/10/2020 thực hiện kế hoạch tuần 6

- Tiếp tục ổn định nền nếp khối TH và duy trì nền nếp thi đua khối THCS.

- Duy trì mọi nền nếp thi đua Liên đội.

- Tổ chức sân chơi Rung chuông vàng khối 5 vào giờ chào cờ sáng thứ hai 12/10/2020.

- Thực hiện tốt phong trào “Ngày Xanh – Sạch – Đẹp” hàng tuần cả hai khối.

- Khối tiểu học tiếp tục vẽ tranh tặng mẹ, tặng cô vào các tiết mĩ thuật trong tuần.

- Tập huấn phụ trách sao với chủ điểm: “Chăm học, chăm ngoan” vào chiều thứ 7 (10/10) tại phòng Mĩ Thuật khu tiểu học. (GVCN khối 4 cử: mỗi lớp 4 học sinh; khối 5 cử mỗi lớp 4 học sinh tham gia tập huấn).

- Chấm trang trí lớp học khối TH vào chiều thứ 4 ngày 14/10. (Trang trí lau sạch các bảng biểu, điền các thông tin đầy đủ, trồng cây xanh, trang trí tủ sách dùng chung của lớp, vệ sinh sạch sẽ…). BGK: 3 đc tổ trưởng, TPT đi chấm.

3. Từ ngày 19 đến ngày 24/10/2020 thực hiện kế hoạch tuần 7

- Duy trì nền nếp thi đua hai cấp, nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp.

- Ngoại khóa kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Mời ban nữ công nhà trường lên nói chuyện. Mỗi khối chuẩn bị 1 tiết mục hát hoặc múa về bà, về cô, về mẹ... vào sáng thứ hai.

- Kiểm tra mọi nền nếp thi đua theo kế hoạch cả hai khối: T. Huế, Tươi.

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tình nguyện giữ vệ sinh môi trường vào sáng thứ 4 với khối TH và chiều thứ 4 với THCS.

- Hưởng ứng hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của các thầy giáo cô giáo khối TH.

- Đ/c Hoa, đ/c Hương giáo viên thể dục lên kế hoạch tổ chức các môn thi đấu thể dục thể thao giữa các lớp: Bóng đá, kéo co, nhảy dây tập thể... tạo không khí chào mừng ngày NGVN 20/11.

- Xuống sao với học sinh khối 1,2 vào tiết 4 chiều thứ 6. (GVCN khối 4,5 tạo điều kiện để các em phụ trách sao của lớp xuống phụ trách các sao nhi đồng khối 1,2; Các đồng chí GVCN khối 1,2 giúp đỡ các em phụ trách sao xuống sao theo khu vực của lớp; mỗi lớp1,2 có 3 sao nhi đồng)

4. Từ ngày 26 đến ngày 31/10/2020 thực hiện kế hoạch tuần 8

- Chi đội 9A mở màn cho hội thi “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”khối THCS, 5A mở màn khối TH vào sáng thứ hai 12/10.

- Phát động tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, từ 20/10 – 20/11. (Có kế hoạch riêng).

- Phát động phong trào “Nuôi lợn đất tình thương” khối THCS.

- Viết và nộp bài tuyên truyền về chủ điểm tháng 11 “Nhớ ơn thầy cô” về TPT vào 25/9. Chi đội 5B, 9B.

- Hưởng ứng hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của các thầy giáo cô giáo cả hai khối.

- Phối kết hợp với giáo viên thể dục hai cấp thành lập đội tuyển TDTT, tổ chức tập luyện có hiệu quả.

- Khối 3 cho học sinh trong khối tìm hiểu về Đội TNTP Hồ CHí Minh vào các tiết kĩ năng sống chiều thứ 4 và chiều thứ 6 để chuẩn bị kết nạp Đội đợt 1 vào dịp 20/11.

- Họp ban thi đua tổng kết thi đua tháng 9: Đ/c T. Huế, đ/c Tươi.

Trên đây là kế hoạch hoạt động tháng 10 của Liên đội TH&THCS Hòa Bình. Kính mong BGH tạo điều kiện thuân lợi dể liên đội hoạt động tốt hơn.

Hòa Bình, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Phan Thị Hương