Khối 9 trường TH&THCS Hòa Bình trở lại trường học sau kì nghỉ Tết và nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid 19

Tại trường TH&THCS Hòa Bình sáng ngày 22 tháng 2 năm 2021, học sinh khối 9 trở lại trường học, cho thấy công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm hàng đầu.

Từ 6 giờ 30 sáng 22.2, giáo viên phụ trách y tế, Đoàn thanh niên, giáo viên trực ban, phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh (HS) ngay tại cổng trường.

Cô giáo Phan Thị Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “100% học sinh lớp 9 đã đến trường học đầy đủ”. Đa số các em đều hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID 19, cũng là vì năm cuối cấp, sắp thi tốt nghiệp. Ý thức phòng dịch của HS rất tốt, đều mang khẩu trang đến trường, vẫn mang khẩu trang trong lớp. Các lớp học đồng loạt áp dụng phương thức “phòng cách phòng”, thực hiện tốt thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập đông người - khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

HS đi học trở lại, chưa phát hiện trường hợp nào bất thường về sức khỏe, được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang…

Trong buổi học đầu tiên, nhà trường dành 45 phút đầu giờ để HT, TPT, GVCN nhắc nhở, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, ổn định nền nếp lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho HS. Các hoạt động dạy và học vẫn diễn ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp. Từ khối 1 đến khối 8 học trực tuyến qua phần mềm zoom và giao bài tập để các em về nhà làm.

Sau đây là một số hình ảnh.