A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CÁNH ÉN BÁO TIN” NĂM 2021 - TH&THCS HÒA BÌNH

Thực hiện kế hoạch số 05 ngày 07/1/2021 của UBND tỉnh về “Tổ chức quán triệt, triển khai Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo”; Công văn số 20 ngày 18/1/2021 của Hội đồng đội tỉnh Thái Bình về “Tổ chức , triển khai phong trào Cánh én báo tin năm 2021”. Để tiếp tục đẩy mạnh việc “Thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ - CP ngày 27/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ v/v quản lý, sử dụng pháo”, sáng 25 tháng 01 năm 2021, Liên đội Tiểu học và THCS Hòa Bình vinh dự được chọn là đơn vị tổ chức điểm Lễ phát động phong trào “Cánh én báo tin”, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Về dự Lễ phát động phong trào “Cánh én báo tin”

+Về phía Tỉnh:

- Đc Trần Hữu Nam – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận tỉnh ủy.

- Đc Đinh Thị Hoàn – Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh.

+Về phía huyện:

- Đc Đỗ Thị Hồng Liên – HUV – Trưởng ban dân vận = Chủ tịch mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

  • Đc Trịnh Văn Thành – HUV- Phó ban tuyên giáo huyện ủy
  • Đc Phan Thị Ngân Phương - HUV – Bí thư huyện đoàn.
  • ĐC Phạm Minh Thành – Bí thư đoàn CA huyện.

Cùng các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, ủy viên Hội đồng Đội huyện.

+Về phía xã có:

- Vũ Quang Dũng – Trưởng công an xã Hòa Bình.

Trong buổi lễ  Đ/c Đinh Thị HoànPhó bí thư thường trực Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh lên phát động Phong trào “Cánh én báo tin” và triển khai Kế hoạch thực hiện Phong trào Cánh én báo tin tới các em Đội viên trong toàn Liên đội.

Thay mặt cho toàn liên đội em Nguyễn Thùy Trang lớp 9C lên hưởng ứng lời phát động của đồng chí Phó bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh đồng thời thể hiện rõ quyết tâm của toàn Liên đội với phong trào “Cánh én báo tin” .

Để đẩy mạnh việc “Thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ - CP ngày 27/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ v/v quản lý, sử dụng pháo” với mục đích giúp liên đội tiếp nhận những thông tin về những hành vi tàng trữ trái phép pháo trong toàn Liên đội và trên địa bàn dân cư một cách nhanh chóng và thuận tiện tại trường TH&THCS Hòa Bình. Đồng chí Phan Thị Ngân Phương – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện lên tặng hòm thư cho nhà trường. Em Đặng Ngọc Anh – Liên đội trưởng thay mặt cho toàn kiên đội lên nhận.

Hưởng ứng phong trào “Cánh én báo tin”, toàn Liên đội sẽ bỏ những cánh én đầu tiên vào hòm thư. Mỗi một mảnh giấy viết những thông tin các em đã quan sát và ghi nhận được về những hành vi tàng trữ, đốt pháo, thả đèn trời trái phép trong toàn Liên đội và trên địa bàn dân cư, được ví như những cánh én báo tin tới Ban Giám hiệu nhà trường, với ban chỉ đạo của xã, với phòng Giáo dục Đào tạo, Hội đồng Đội huyện để các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã kịp thời ngăn chặt những hành vi vi phạm pháp luật.

        Rất vui mừng và phấn khởi cho thiếu nhi huyện nhà nói chung và thiếu nhi trường TH&THCS Hòa Bình  nói riêng, hôm nay được đón các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã về dự và động viên phong trào.

        Đặc biệt nhân dịp tết Nguyên đán 2021 sắp đến, để góp phần động viên và mang đến cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương, các lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy – lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội Tỉnh tặng 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

         Nghị định 137/2020/NĐ - CP ngày 27/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ v/v quản lý, sử dụng pháo, đã và đang là vấn đề thời sự nóng bỏng. Trong lễ phát động Cánh én báo tin Liên đội được nghe đồng chí Vũ Quang Dũng – Trưởng công an xã Hòa Bình lên tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.          Để thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, tuyên truyền trong gia đình, người thân nghiêm túc thực hiện, đồng thời tố giác các hành vi buôn bán, sử dụng vũ khí, pháo nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ - CP ngày 20/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ v/v quản lý, sử dụng pháo. 9 em học sinh đại diện cho 9 khối lớp và cô giáo Mai Thị Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn thay mặt cho toàn thể CBGV và học sinh nhà trường lên kí cam kết thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ.

        Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Ban dân vận Tỉnh ủy, Hội đồng đội Tỉnh, Hội đồng Đội Huyện, cô giáo Phan Thị Hương - Bí thư chi bộ nhà trường lên cảm ơn và chúc cho 100% các em đội viên và nhi đồng của Liên đội thực hiện tốt các nghị định của Chính phủ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 05 : 877
Năm 2021 : 23.221
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới