A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TH&THCS HÒA BÌNH TỔ CHỨC CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2020 - 2021

     Năm học 2020 - 2021 đã bắt đầu trong niềm vui hân hoan, với khí thế mới, quyết tâm mới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Được sự nhất trí của Hội đồng Đội huyện Vũ Thư, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 07/10/2020 Liên đội Trường TH&THCS Hòa Bình tiến hành Đại hội Liên đội để đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020; đề ra chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020 - 2021 đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.

Đến dự Đại hội có: Anh Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đoàn xã Hòa Bình, thầy giáo Trần Sách Hùng – Phó bí thư chi bộ  - Phó hiệu trưởng, cô Phan Thị Hương – Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Anh Thiêm – Phó hiệu trưởng, cô giáo Mai Thị Tươi – Chủ tịch công đoàn, cô giáo Lưu thị Phượng – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường cùng các thầy – cô giáo là giáo viên chủ nhiệm khối 4,5 trong toàn trường
            Đại hội đã đánh giá các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2019 – 2020. Năm học qua, Ban chỉ huy cùng toàn Liên đội TH&THCS Hòa Bình đã đạt được rất nhiều thành tích, cùng với các phong trào chung của Hội đồng Đội đề ra, đó là thành tích nổi bật về nề nếp và đặc biệt là thành tích học sinh giỏi, chất lượng tuyển sinh vào THPT.

Các hoạt động tri ân người có công, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội… cũng được nhà trường và Liên đội phát huy có hiệu quả. Thăm hỏi và thắp hương cho 3 nhà giáo liệt sĩ nhân dịp 20/11, nhân dịp khai giảng các thầy giáo cô giáo tặng 20 áo đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, toàn liên đội mua 3600 gói tăm ủng hộ người mù huyện Vũ Thư. Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020” 100% các em học sinh trong toàn Liên đội đã quyên góp được 2 tạ gạo và 1.959.000đ. Gửi BCH Đoàn xã Hòa Bình trao tặng cho các em học sinh nghèo miền núi phía Bắc 1 tạ gạo, 1 tạ gạo trao cho 10 địa chỉ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Số tiền còn lại cộng với phong trào lợn đất tình thương và đợt quyên góp đợt hai “Vui Tết cùng bạn nghèo”  trao 56 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thắp hương cho 3 nhà giáo liệt sĩ nhà giáo liệt sĩ, tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán với tổng số tiền: 6.124.000 đồng.

Tổ chức tốt Hội thi mỗi tuần một câu chuyện về Bác Hồ. 100% các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 9 tham dự cuộc thi trực tuyến “Bác hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương đoàn tổ chức. 635 bức tranh của các bạn học sinh từ khối 3 đến khối 9 hoàn thành cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”. Vinh dự cho Liên đội bạn Trần Phương Hà – Chi đội 5C đạt giải xuất sắc nhất tuần 1 được nhận thư khen của BTC và phần quà trị giá 500.000 đồng.

Hoạt động bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ trong trường học và ở cộng đồng luôn được Liên đội quan tâm và thực hiện có hiệu quả từ đầu năm học, các bạn hiện tốt phong trào: “Ngày thứ tư Xanh – Sạch – Đẹp„ ở cả hai cấp học tạo được cảnh quan môi trường thoáng mát, sạch đẹp... Tích cực tham gia và tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường bằng phong trào thi thiết kế và trình diễn thời trang với chủ đề: “Vì một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp„ vào dịp 20/11.

Năm học 2019-2020 có rất nhiều học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất: (tiêu biểu là 2 Bạn Nguyễn Hải Sơn lớp 6A, Lê Hoàng Anh lớp 6B nhặt được 500 000 và đã gửi nhà trường trả lại người mất),

Phối hợp với các ban ngành gặp gỡ, trao phần thưởng và quà động viên cho các bạn tham gia đội tuyển thi HSG cấp Tỉnh mỗi bạn 300.000đồng; trao phần thưởng cho các bạn đạt bình quân các môn thi giữa kì và cuối kì từ 32 điểm trở lên, mỗi bạn 50.000đ, thưởng cho hội thi vẽ tranh chào mừng ngày 20/10, thưởng cho học sinh đạt giải nhất sân chơi rung chuông vàng, thưởng cho các đội bóng đạt giải, thưởng cho các tiêt mục văn nghệ, các bộ thời trang chào mừng ngày NGVN 20/11 ...

            + Tặng giấy khen cho 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, các HSG, HSTT, học sinh hoàn thành xuất sắc các môn học....

      Năm học 2019-2020 bạn Trần Phương Hà đật danh hiệu Chúa ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh và được nhận Bằng khen của BCT Trung ương Đoàn.

 

      Bên cạnh đó, Liên đội cũng nghiêm khắc chỉ rõ còn một bộ phận đội viên chưa tự giác trong nề nếp sinh hoạt và học tập. Những thành tích và hạn chế của năm học qua được bản dự thảo Phương hướng hoạt động Đội năm học 2020 – 2021 nêu lên các biện pháp tiếp nối, phát huy và các giải pháp khắc phục. Năm học 2020 – 2021, hứa hẹn sẽ có nhiều diễn đàn bổ ích để tất cả các bạn đội viên tham gia, hoạt động. 
      Đại hội Liên đội đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực, với hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh.
      Bạn Bùi Hải Yến - Chi đội 8A tham luận về việc “Thực hiện tốt nền nếp học tập, biện pháp để học tốt, đạt kết quả cao trong các kì thi HSG các cấp”.  Song song với công việc học tập để nâng cao chất lượng, các chi đội cũng nhiệt tình trong việc thực hiện phòng chống bệnh Covid 19 để nâng cao sức khỏe khi diễn biến căn bệnh trên toàn thế giới vẫn vô cùng gia tăng và phúc tạp. Đại hội nghe bản tham luận Thực hiện tốt phong trào này của bạn Lê Thu Hà Chi đội 8B. Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND huyện Vũ Thư về việc chỉ đạo trồng cây hoa, cây cảnh, cây xanh và tăng cường công tác vệ sinh quang cảnh, mội trường… Nguyễn Ngọc Ánh đại diện cho chi đội 5A lên trình bày tham luận: Thực hiện tốt phong trào “Ngày Sạch trường – Đẹp lớp”   

 

 

Anh Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đoàn xã, phát biểu đánh giá cao thành tích của Liên đội TH&THCS Hòa Bình trong năm học 2019 – 2020, đặc biệt ấn tượng về chất lượng của các tham luận tại Đại hội. Mỗi vấn đề, mỗi giải pháp các tham luận đề cập đều rất có ý nghĩa.

 

           Tại diễn đàn này, cô giáo Phan Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường cũng khen ngợi những kết quả liên đội đã đạt được trong năm học trước và trao đổi thêm cùng Liên đội những nội dung liên đội cần chú trọng trong năm học mới. Cô mong muốn, cùng với chất lượng học sinh giỏi, trường có thêm nhiều học sinh có thành tích ở các lĩnh vực khác.


           Đại hội thành công tốt đẹp và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 11 đội viên, cùng toàn Liên đội bước vào năm học 2020 – 2021 đầy hứa hẹn. 

Một số hình ảnh trong Đại hội

 

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Tháng 10 : 1.440
Năm 2020 : 35.510
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới