A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nét đẹp “Tết trồng cây”trường TH&THCS Hòa Bình.

Hòa chung không khí Tết đến, Xuân về, trường TH&THCS Hòa Bình lại sôi nổi hưởng ứng phong trào Tết trồng cây.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"...

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Hòa chung không khí đó, những năm qua, Trường TH&THCS Hòa Bình nói riêng và xã Hòa Bình nói chung đã tích cực hưởng ứng phong trào, góp phần quan trọng trong bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Tất cả các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã đều tham gia phong trào "Tết trồng cây", được tổ chức rộng khắp thôn, xóm, dọc đường giao thông nông thôn, ở các trường học, … tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Và như vậy, sau mỗi "Tết trồng cây", lại có thêm nhiều cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình.

Thực tế, việc trồng cây xanh có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo vệ môi trường sống cho người dân. Không chỉ tạo bóng mát, cây xanh còn góp phần điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Nước ta vừa bước qua một năm đầy khó khăn không chỉ bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mà còn do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường diễn ra với tần suất cao và ngày càng khốc liệt hơn. Do vậy, để việc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, các cấp, các ngành, các địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của "Tết trồng cây".


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 878
Năm 2021 : 23.222
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới