A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương Hà - Bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa Đội TNTP Hồ Chí Minh trường TH&THCS Hòa Bình

     Em Trần Phương Hà lớp 5C trường TH&THCS Hòa Bình được biết đến là Liên đội phó năng nổ, nhiệt tình và đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học trong nhiều năm liền.

Năm học 2019 – 2020, Trang vinh dự là đội viên tiêu biểu của Tỉnh được Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương, khen thưởng tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Đặc biệc em là một trong những đại biểu của tỉnh Thái Bình tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

 Em Phương Hà tâm sự: “Lần đầu tiên em được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, em cảm thấy rất là vinh dự và rất vui bởi vì em đại diện cho tất cả các bạn trong trường đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh; được giao lưu học hỏi các bạn rất là nhiều thứ và em sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Nhờ sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý, Phương Hà không những học giỏi các  môn văn hóa mà còn có nhiều tài lẻ ở các môn năng khiếu, khiến bạn bè thán phục. Theo Phương Hà, để việc học trở nên nhẹ nhàng, bạn thường cố gắng ghi nhớ kiến thức bài giảng ngay trên lớp học. Ngồi học thật chăm chú, chưa hiểu chỗ nào, em trao đổi với bạn bè và mạnh dạn nhờ thầy cô gỡ khó chỗ đó. Nhờ vậy, giúp em sớm hiểu, ghi nhớ kiến thức mới rất nhanh và lâu hơn.

Em Lê Thị Thu Trang, học cùng lớp với Phương Hà chia sẻ: “Em là bạn học cùng lớp với Hà từ năm lớp 1 đến lớp 5, em nhận thấy bạn Hà là một người rất thông minh trong học tập và chăm chỉ, siêng năng, luôn vâng lời thầy cô là một lớp trưởng gương mẫu, em rất là quý bạn vì đức tính tốt bụng, em sẽ cố gắng học thật giỏi giống như bạn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ”.

Em Trần Phương Hà giữ vững thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền. Nhận giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong tham gia Liên hoan nghệ thuật khu vực phía Bắc năm 2018 của Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Thái Bình, có thành tích xuất sắc trong công tác Đội của BCH huyện đoàn Vũ Thư, giấy chứng nhận: Đạt giải nhì hội thi “Vầng trăng yêu thương” của Hội đồng Đội . 2 năm liền là thành viên trong câu lạc bộ hát, 3 năm liền là thành viên câu lạc bộ nghệ thuật của nhà văn hóa thiếu nhi Tỉnh Thái Bình tham gia các cuộc thi và các chương trình văn nghệ chào mừng các ngày lễ của Tỉnh. Giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cấp trường. Vẽ nhiều tranh tham gia các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức: Thi vẽ “Phòng chống phòng chống dịch Covid 19” và “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”. Nhận thư khen của BTC cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi, Thiếu nhi với Bác Hồ” đã xuất sắc đạt giải thưởng tuần thứ nhất với tác phẩm “Những cánh hoa xinh”.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Phương Hà còn được biết đến là Liên đội phó của trường đầy năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Đặc biệt, em còn được vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng đội Trung ương năm 2020, bằng khen của BCH Trung ương đoàn năm 2020, nhận học bổng DORAEMON năm 2020. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, học tập và rèn luyện đạo đức. Theo em Phương Hà, để làm tốt công tác Đội, trước hết bản thân phải gương mẫu trong học tập và các hoạt động khác. Các phong trào đều cố gắng làm tốt, tích cực tiếp thu lời dạy của thầy cô, bạn bè để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Với vai trò là Liên đội phó, Phương Hà luôn nhắc nhở, động viên các bạn đội viên trong trường tích cực tham gia phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc và bảo vệ các công trình măng non.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Tháng 10 : 1.438
Năm 2020 : 35.508
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới