Ra quân “Ngày chủ nhật xanh tình nguyện” của Liên đội TH&THCS Hòa Bình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kì 2020 - 2025.

Sáng 11/10, Liên đội trường TH&THCS Hòa Bình kết hợp cùng BCH Đoàn xã Hòa Bình tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh tình nguyện”.

“Ngày Chủ nhật xanh tình nguyện" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh tình nguyện” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường làng, ngõ xóm rác chất chồng lên nhau... thì "Ngày chủ nhật xanh tình nguyện" thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh, tuổi trẻ toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con Nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Với chủ đề: “Sạch nhà, sạch phố, sạch nơi làm việc” các em học sinh cùng các anh trong BCH Đoàn xã Hòa Bình ra quân, thu gom rác thải tại khu vực trường TH&THCS Hòa Bình, trên các tuyến đường chính trên địa bàn, phát quang cỏ dại ở nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Bình và nhặt rác tại khu vực cánh đồng gần nghĩa trang.

Đây là hoạt động thiết thực của nhà trường chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XX. Chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh tình nguyện đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân, đồng thời giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của CBGVNV, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.