A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham luận về thực hiện tốt phong trào vệ sinh trường lớp của chi đội 5A

 

 Tham luận về thực hiện tốt phong trào vệ sinh trường lớp của chi đội 5A

Tại Đại hội Liên đội TH&THCS Hòa Bình

Nhiệm kì 2020 – 2021

      Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn đội viên thân mến! Em tên là Bùi Ngọc Ánh- chi đội 5A. Ngày hôm nay, em rất vui và vinh dự được đứng đây để bày tỏ ý kiến tham luận của mình về vấn đề vệ sinh trường lớp. Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bạn đội viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội liên đội của trường ta thành công tốt đẹp.

       Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến! Ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được làm việc và học tập trong một môi trường xanh- sạch- đẹp và an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đem lại cho ta không gian học tập, vui chơi hấp dẫn ,giúp ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè .Vậy mỗi người trong chúng ta phải làm gì để góp phần xây dựng trường lớp xanh-sạch-đẹp? Trước hết, để giữ được màu xanh cho ngôi trường, chúng ta phải cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh trong trường. Hàng năm, chúng ta phải tích cực tham gia đầy đủ các đợt trồng cây của Liên Đội và nhà trường phát động. Cây xanh trồng xong cần phải được bảo vệ và chăm sóc, không nên hái hoa, bẻ cành.Các chi đội cần chăm lo tốt cho bồn cây lớp mình mà liên đội đã giao .Mỗi tuần, ngoài việc vệ sinh các cầu thang, phòng học, các lớp trực tuần cũng nên tỉa cành, lá, tưới nước cho các bồn hoa, cây cảnh ở sân trường. Mái trường thân yêu của chúng ta sẽ ngày càng xanh hơn nếu tât cả chúng ta đều có ý thức chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

       Môi trường xanh chưa đủ, để có bầu không khí thật sự trong lành, chúng ta cần phải giữ gìn cho lớp học, sân trường luôn sạch sẽ gọn gàng. Ông cha ta đã dạy

 "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Để sân trường sạch sẽ, mỗi chúng ta đều phải có ý thúc giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ở trong ngăn bàn lớp học và bồn hoa cây cảnh, vệ sinh sạch sẽ lớp học, giữ gìn vệ sinh cá nhân. Sân trường, lớp học không có rác, không có bụi bẩn là chúng ta đã có một môi trường trong lành.            

          Xanh, sạch rồi, ngoài ra, ngôi trường của chúng ta còn phải đẹp. Bởi đây là nơi chúng ta được học cái hay, cái đẹp, được học những điều tốt, lẽ phải. Để trường đẹp, trước hết mỗi chúng ta cũng phải đẹp. Đẹp quần, đẹp áo, đẹp người đều cần thiết song chưa đủ. Chúng ta cần phải đẹp trong từng hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói. Hãy làm sao để mái trường thân yêu của chúng ta không có những lời nói thô tục, những hành động vô lễ, mất lịch sự với bạn bè, thầy cô. Đẹp cho mỗi người rồi đến làm đẹp cho cả ngôi trường. Chúng ta hãy thực hiện đồng phục theo quy định chung để đẹp mình , đẹp lớp, đẹp trường, phải biết sắp xếp mội thứ cho gọn gàng, trang trí lớp sáng sủa, chăm sóc vườn hoa của lóp mình để hoa luôn khoe sắc trước sân trường. Ngoài ra, các chi đội cũng cần có ý thưc bảo vệ của công: sử dụng tiết kiệm nước sạch được đưa đến từng lớp, tắt đèn và các thiết bị điện khi không cần thiết, đóng cửa lớp khi ra về. Để mái trường của chúng ta được gọi là ngôi trường xanh, sạch, đẹp không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta phải luôn cố gắng hết sức và không ngừng vươn lên, phải luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thì mới có thể xây dựng được ngôi trường xanh, sạch, đẹp.

         Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, thưa các bạn đội viên thân mến! Trên đây là một số ý kiến tham luận của em về vấn đề vệ sinh trường lớp . Em hi vọng đã góp một phần nào đó vào bản phương hướng hoạt động năm học 2020-2021 của liên đội trường ta. Cuối cùng, em xin kính chúc các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên chăm ngoan, học giỏi. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. ,

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Tháng 10 : 1.438
Năm 2020 : 35.508
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới