A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VŨ THƯ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MÔN MĨ THUẬT LỚP 1 CẤP HUYỆN TẠI TRƯỜNG TH&THCS HÒA BÌNH

Thực hiện sự chỉ đạo năm học 2020 - 2021 của Phòng GD&ĐT. Ngày 19 tháng 9 năm 2020, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư tổ chức chuyên đề cấp huyện môn Mĩ thuật lớp 1 tại trường TH&THCS Hòa Bình.

Về dự chuyên đề cấp huyện có cô giáo Trần Thị Liễu – Cán bộ Phòng GD&ĐT, cô giáo Phan Thị Hương – Hiệu trưởng, thầy giáo Trần Sách Hùng – PHT nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo dạy môn mĩ thuật cấp Tiểu học trong toàn huyện, về dự.

Mở đầu buổi chuyên đề tất cả các thành viên được dự bài 4: Nét thẳng, nét cong (Tiết 1) trong chủ đề 3: Sự thú vị của nét do cô giáo Phạm Thị Thanh Huế thực hiện. Tại tiết dạy, cô giáo đã thực hiện đúng theo tiến trình của thiết kế bài dạy môn mĩ thuật lớp 1 mới năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, giáo viên đã có nhiều sáng tạo trong việc linh hoạt áp dụng các phương pháp dạy học như: tổ chức các trò chơi, thảo luận, trao đổi, chia sẻ, cảm nhận, thư giãn… để học sinh tự tìm ra cách thực hiện bài vẽ và khắc sâu kiến thức đã học. Đồng thời, cô đã kết hợp nhận xét và đánh giá học sinh để động viên, khen thưởng học sinh kịp thời giúp học sinh thi đua và hứng thú hơn trong học tập. Kết quả, tất cả học sinh trong lớp tham gia hoạt động một cách mạnh dạn, sôi nổi và tích cực trong các hoạt động.

Phần thứ 2 của buổi sinh hoạt chuyên đề các thành viên được tiếp thu chuyên đề về môn Mĩ thuật do thầy giáo Trần Sách Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường triển khai. Qua chuyên đề thầy đã đưa ra chương trình môn Mĩ thuật cho cả năm học, mô hình soạn bài, gợi ý cách chia tiết cho mỗi bài và một số lưu ý khi sử dụng phương pháp dạy học bộ môn.

Phần thứ 3 của chuyên để các thành viên lắng nghe những chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Thanh Huế -  trực tiếp dạy chuyên đề về những khó khăn, thuận lợi khi thực hiện. Đồng thời các thành viên dự tiết chuyên đề tập trung thảo luận tiết dạy theo cụm. Sau thời gian thảo luận đại diện các nhóm đã trình bày ý kiến góp ý của nhóm cho tiết chuyên đề. Hầu hết các ý kiến góp ý đều thống nhất theo tiến trình thiết kế mà cô giáo đã thể hiện; sự phối hợp giữa giáo viên và học sinh nhịp nhàng, học sinh thực hiện tốt các hoạt động, học sinh thực hành tốt.

Kết thúc buổi chuyên đề cô giáo Trần Thị Liễu – cán bộ phòng GD&ĐT đã phát biểu, thống nhất tiết dạy chuyên đề. Ý kiến tập trung vào các nội dung: Yêu cầu các trường tổ chức dạy đúng theo tiến trình thiết kế bài dạy; linh hoạt áp dụng các phương pháp và các hình thức tổ chức cá nhân hay nhóm theo điều kiện thực tế tại nhà trường. Phát huy tính mở của chương trình thay sách mới, khuyến khích các em tự thảo luận,trao đổi, đặt câu hỏi lẫn nhau để tìm ra cách thực hành tốt nhất.

Buổi chuyên đề cấp huyện tại trường TH&THCS Hòa Bình đã thành công tốt đẹp. Qua tiết dạy chuyên đề mỗi một thành viên tham dự đúc rút thêm cho mình bài học kinh nghiệm, đã hiểu rõ hơn về tiến trình lên lớp 1 tiết bộ môn Mĩ thuật mới trong công tác giảng dạy cũng như chỉ đạo chuyên môn môn Mĩ thuật lớp 1 đạt kết quả cao trong năm học 2020-2021 và trong thời gian tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề.

 

 


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 878
Năm 2021 : 23.222
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới