A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền chào mừng năm học mới 2020-2021 - Trường TH&THCS Hòa Bình

       Trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và quốc khánh 2/9 khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà nay là nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; thầy trò trường TH & THCS Hòa Bình đang tích cực chuẩn bị các hệ điều kiện cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9;và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của nhà trường, nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, thầy và trò trường TH & THCS Hòa Bình đã thực hiện thành công vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo kế hoàn thành kế hoạch năm học.

Với sự quan tâm của  Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hòa Bình cùng các bậc phụ huynh, và toàn thể nhân dân trong xã nên CSVC của nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên, Hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài xã luôn đồng hành cùng thầy trò nhà trường trong từng nhiệm vụ giáo dục cụ thể.

Chính sự quan tâm và đầu tư đó mà năm học 2019 - 2020 nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, giáo dục các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước, các quy định của ngành giáo dục đến toàn thể CBGV và học sinh: như điều lệ trường TH & THCS, các cuộc vận động của Đảng, nhà nước  và của ngành, đặc biệt là nghị quyết 29 của BCH TW: đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục …

CBGV tích cực trong phong trào ĐMPPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, tích cực nghiên cứu, thực hành sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng vào công tác quản lý, dạy học là nhiệm vụ chủ đạo. Các tiết dạy của thầy cô đều sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin làm cho tiết học trở nên sinh động, tạo hứng thú cho học sinh.

Nhiều thầy cô giáo đã khẳng định được năng lực bản thân, say mê chuyên môn, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Công đoàn nhà trường luôn nêu cao tinh thần “kỷ cương tình thương trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt báo công dâng Bác”. Đầu năm học cán bộ giáo viên nhà trường động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng sách vở, dụng cụ học tập, áo đồng phục…. Chính sự quan tâm, gần gũi, chia sẻ đó giúp các em vượt qua những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ, cố gắng vươn lên trong học tập.

Các hoạt động Đội nề nếp, Các tiết chào cờ, sinh hoạt đội, sinh hoạt lớp luôn được đổi mới như:sân chơi Rung chuông vàng, giới thiệu đọc sách, tổ chức ngoại khóa nhân  những ngày lễ lớn: 20-11, 22/12, 26/3, 19/5… với chương trình và nội dung thiết thực, khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, thu hút mọi đối tượng học sinh tham gia.

Các thầy cô chủ nhiệm luôn quan tâm nắm bắt tình hình học sinh từ tính cách, điều kiện và hoàn cảnh sống; điều tra phân loại từng đối tượng học sinh có kế hoạch từng tuần, tháng giúp đỡ học sinh có đạo đức ý thức chưa ngoan để vươn lên. Các em học sinh đã tích cực tham gia đủ các hoạt động xã hội, công tác từ thiện nhân đạo do nhà trường, địa phương tổ chức, ký cam kết thực hiện luật ATGT.

Với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của thầy và trò, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của hội cha mẹ học sinh trong nhiều năm qua, đặc biệt năm học 2019-2020, thầy và trò trường TH&THCS Hòa Bình đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào:Chất lượng giáo dục đại trà  ổn định, hoạt động bồi dưỡng HSG lớp 9 xếp thứ 18 , kết quả thi vào lớp 10/THPT xếp thứ 10; Hội thi sáng tạo KHKT có 01 dự án xếp thứ 13; có 2 em đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh môn Sử và 1 em đạt danh hiệu HSG môn TDTT cấp Tỉnh, em Trần Phương Hà lớp 5C đạt thư khen của BTC cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ: đạt thành tích xuất sắc nhất tuần 1; đạt giải thưởng Doraemon, giải thưởng Kim Đồng, nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCSHCM và đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp toàn quốc.TN THCS đạt 100%; 100% HS lớp 5 HTCTTH. Tỉ lệ xếp loại đạo đức Tốt, văn hóa giỏi; Xếp loại về năng lực, về phẩm chất đều vượt bình quân của huyện..

Tập thể nhà trường  được công nhận là Tập thể LĐTT- xếp thứ nhất cụm khối trường liên cấp được nhận cờ  thi đua của UBND tỉnh.

- Liên Đội XS

- Công đoàn vững mạnh; 7 CBGV đạt danh hiệu CSTĐCS; có 22 CBGV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Huyện.

Trước thềm năm học mới, thầy trò trường Trường TH&THCS Hòa Bình xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương xã Hòa Bình, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung, nhà trường nói riêng.

 Năm học mới đã bắt đầu, đây là năm học tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, và cũng là năm học đầu tiên thực hiện  việc thay sách giáo khoa lớp 1 và chuẩn bị cho thay sách các lớp  tiếp theo trong điều kiện đại dịch Covid 19 có thể còn có những diễn biến mới, đặt ra cho nhà trường những thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới, nhà trường đã tích cực chuẩn bị các hệ điều kiện và đã sẵn sàng bước vào năm học mới. Thầy trò nhà trường rất mong tiếp tục được đón nhận sự  quan tâm hơn nữa của các cấp uỷ Đảng, Mặt trận tổ quốc, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị XH, các bậc phụ phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, đó là động lực to lớn giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo địa phương, niềm tin của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

 

 

                  Một số hình ảnh trước ngày khai giảng


Tác giả: Trường TH & THCS Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Tháng 10 : 1.441
Năm 2020 : 35.511
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới